Bác sĩ đã trúng tuyển Chương trình đào tạo cấp bằng y khoa chuyên môn (DFMS) và Chương trình đào tạo y khoa chuyên sâu (DFMSA) được đặc biệt ưu tiên khi làm hồ sơ Etudes en France

Bác sĩ đã trúng tuyển Chương trình đào tạo cấp bằng y khoa chuyên môn (DFMS) và Chương trình đào tạo y khoa chuyên sâu (DFMSA) được đặc biệt ưu tiên khi làm hồ sơ Etudes en France. Để đăng kí vào các chương trình DFMS và DFMSA, ứng viên phải có bằng đại học y hoặc dược được phép hành nghề tại đất nước mình.  

 

Để đủ điều kiện đăng ký vào chương trình DFMS, bác sĩ, dược sĩ nước ngoài phải đang theo học chuyên khoa về y hoặc dược. 

 

Để đủ điều kiện đăng ký vào chương trình DFMSA, bác sĩ, dược sĩ nước ngoài phải có bằng chuyên khoa Y hoặc Dược, cho phép hành nghề tại đất nước của mình hoặc nước cấp bằng.

Các bác sĩ, dược sĩ đã được tuyển chọn đi học DFMS hoặc DFMSA tại Pháp cần liên hệ với Campus France để hoàn tất thủ tục trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

 

Các bước đăng ký tại Campus France cho những người đã đỗ DFMS hoặc DFMSA như sau :


1.            Tạo hồ sơ Etudes en France

Nếu bạn chưa có hồ sơ « Etudes en France » (với số hồ sơ VN## ####), hãy truy cập trang web www.vietnam.campusfrance.org, và click vào ô màu xanh « tạo hồ sơ cá nhân » ở phía trên bên phải.

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/bouton_CreerDossierEnLigne_FR.png

Sau khi điền đầy đủ thông tin và gửi đi, bạn sẽ nhận được 1 mail có chứa đường dẫn kích hoạt tài khoản Etudes en France.

 

Sau khi click vào đường link, bạn phải tạo mật khẩu để hoàn thành việc lập hồ sơ. Như vạy bạn đã có 1 hồ sơ với số là VN## ####. Hãy ghi nhớ số này vì mỗi lần liên hệ với Campus France, bạn đều phải cung cấp nó cho nhân viên Campus France.

 

 

2.    Khai hồ sơ Trúng tuyển

 

Từ hồ sơ chính, bạn phải click vào ô « Tôi trúng tuyển » và khai báo thông tin liên quan

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/bouton_JeSuisAccepte.png

 

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/menu_AcceptationPapier2.png

 

 Sau đó điền các thông tin vào các phần yêu cầu

 

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/Formulaire_DFMS-DFMSA_rempli_FR2.png

Sau khi hoàn thành xong phần điền thông tin, bạn cần phải đính kèm 2 thông tin quan trọng :

1.            Thỏa thuận ghi rõ điều kiện có chứng nhận con dấu và chữ kí của cơ sở Viện, Trường tiếp đón tại Pháp

2.            Giấy thông báo trúng tuyển của Trường đại học Strasbourg

 

3. Điền thông tin cá nhân

 http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/bouton_InformationsPersonnelles_FR2.png

 

Trong phần « thông tin cá nhân » vào thời điểm làm hồ sơ, bạn cần phải

1.            Tải lên hồ sơ 1 ảnh chân dung

2.            Điền các thông tin chứng minh nhân dân

3.            Thông báo địa chỉ tạm trú

4.            Chọn chương trình ưu tiên «  DFMS hoặc DFMSA

 

Trong phần "Quá trình học tập và bằng cấp của tôi" : bạn cần đính kèm một bản dịch bằng đại học y, dược (đối với DFMS) hoặc một bản dịch bằng chuyên khoa y, dược (đối với DFMSA) + bản thỏa thuận ký giữa học viên và trường đại học tiếp nhận + giấy thông báo trúng tuyển của Trường đại học Strasbourg.

 http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/bouton_StatutParticulier_FR1.png

 

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/bouton_StatutParticulier_FR2.png

 

Phần này phải đính kèm chứng nhận phân bổ nơi công tác do trường Strasbourg cấp

Trong phần « Quá trình học tập và công tác », bạn phải thêm vào hồ sơ:

1.            Bằng đại học Y chuyên khoa. Nếu chưa nhận bằng thì tạo 1 dòng « bằng Đại học hoặc sau Đại Học » và ghe rõ « đang theo học », và không phải đính kèm chứng nhận

2.            Bảng điểm Đại học và thạc sĩ

 

Với mỗi dòng được tạo ra, bạn có thể đính kèm 1 hoặc nhiều văn bản chứng nhận

Thông thường, nếu bạn hoàn chỉnh hồ sơ thì có thể giống ví dụ dưới đây

 

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/EEF_Parcours_DFMS_FR.png

 

 

Trong phần « Năng lực ngôn ngữ », bạn phải

1.            Điền kết quả TCF / DELF / DALF

2.            Ghi rõ thông tin học tiếng Pháp

3.            Ghi rõ trình độ tiếng anh

Và nhớ là phải trình hồ sơ lên Campus France sau khi đã hoàn thành các mục trên :

http://www.vietnam.campusfrance.org/sites/locaux/files/vietnam/imce/EEF_bouton_JeConfirmeMonChoix.png

 

4.    Đặt lịch hẹn với Campus France

 

Sau khi bạn trình hồ sơ, Campus France sẽ kiểm tra và gửi mail thông báo bạn có thể đặt lịch hẹn để kiểm tra hồ sơ gốc. 

Vào ngày hẹn, Campus France sẽ kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ sau:

·                     Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân

·                     Bản gốc và 1 bản dich sang tiếng  nếu bản gốc chỉ có tiếng Việt của bằng ĐH Y hoặc Dược đối với chương trình DFMS

·                     Bản gốc và 1 bản dich nếu bản gốc chỉ có tiếng Việt của bằng Thạc sĩ /chuyên khoa Y hoặc Dược đối với chương trình DFMSA

·                     Thỏa thuận đồng ý của cơ sơ Viện / Trường tiếp nhận

·                     Thông báo trúng tuyển của Trường Strasbourg

·                      

Sau khi kiểm tra hồ sơ gốc, Campus France sẽ cấp cho bạn 2 giấy sau : 

1.            Chứng nhận miễn Phỏng vấn Campus France

2.            Chứng nhận đăng kí tạm thời từ hồ sơ Etudes en France

 

Hai giấy này đều bắt buộc phải có khi làm hồ sơ xin visa 

 

5. Xin Visa 

Sau hẹn miễn Phỏng vấn với Campus France, bạn sẽ nhận được 1 mail hướng dẫn xin visa.